Hội An: Liên hoan ẩm thực Quốc tế 22/03 – 26/03/2017

Hội An: Liên hoan ẩm thực Quốc tế 22/03 – 26/03/2017

Các đầu bếp đến từ 12 quốc gia sẽ trổ tài chế biến món ăn của đất nước mình trên sân khấu của Liên hoan Ẩm thực Quốc tế Hội An 2017. Từ ngày 22/3 đến 26/3 tới đây, tại khu Vườn Tượng An Hội, Hội An sẽ diễn ra Liên hoan Ẩm thực Quốc tế Hội An 2017. Sự kiện do UBND TP Hội An tổ chức.

Sự kiện ẩm thực mang tầm cỡ quốc tế lần thứ 2 này sẽ có sự tham gia của 12 đầu bếp lừng dành thuộc Hiệp hội đầu bếp quốc tế đến từ các quốc gia: Đức, Thuỵ Điển, Slovenia, Bồ Đào Nha, Sri Lanka, Nga, Mauritius, Hy Lạp, Mỹ, Malaysia, Đài Loan, Ấn Độ.

Các đầu bếp quốc tế sẽ luân phiên trình diễn nấu ăn trên sân khấu với nguyên liệu chính do Hội An cung cấp, đan xen với chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống.Đại diện UBND TP Hội An cho biết, sự kiện được tổ chức với mục đích giới thiệu, quảng bá những giá trị của văn hóa ẩm thực Hội An đến với du khách trong nước và nước ngoài.

Đồng thời Liên hoan Ẩm thực Quốc tế Hội An 2017 cũng góp phần vinh doanh những doanh nghiệp, cơ sở chế biến, kinh doanh ẩm thực phục vụ du khách; đưa hình ảnh, văn hóa của vùng đất, con người Hội An đến với bạn bè gần xa. Bên cạnh đó, Liên hoan còn tạo cơ hội để các đầu bếp địa phương giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới.

Đặc biệt, trong đêm khai mạc, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp quốc tế – ông Tomas Andeas Gugler sẽ trao giấy chứng nhận “Hội An – Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam” cho lãnh đạo địa phương.

Thời gianNội dungĐịa điểm
Ngày 22/03/2017
19:00-20:00Khai mạc Liên hoan:
+ Chương trình nghệ thuật
+ Trình diễn của đầu bếp Thụy Điển
 Vườn tượng An Hội
20:00-22:00Chương trình thưởng thức ẩm thực với các đầu bếp quốc tế
Ngày 23/03/2017
17:30-22:00– Chương trình giao lưu nghệ thuật và thưởng thức ẩm thực:
+ Trình diễn của đầu bếp Trịnh Diễm Vy
+ Thưởng thức ẩm thực  với các đầu bếp quốc tế
Vườn tượng An Hội
Ngày 24/03/2017
17:30-22:00– Chương trình giao lưu nghệ thuật và thưởng thức ẩm thực:
+ Trình diễn của Chủ tich Hiệp hội đầu bếp thế giới
+ Thưởng thức ẩm thực với các đầu bếp quốc tế
Vườn tượng An Hội
Ngày 25/03/2017
17:30-22:00– Chương trình giao lưu nghệ thuật và thưởng thức ẩm thực:
+ Trình diễn của đầu bếp Nga.
+ Thưởng thức ẩm thực với các đầu bếp quốc tế
Vườn tượng An Hội
Ngày 26/03/2017
19:00 – 19:45Bế mạc Liên hoan:
+ Trình diễn của đầu bếp Sri Lanka.
+ Tổng kết-Trao tặng lô gô kỷ niệm của Liên hoan
Vườn tượng An Hội
19:45 – 22:00Chương trình thưởng thức ẩm thực với các đầu bếp quốc tế

Theo hoianworldheritage

Để lại bình luận