Thứ trưởng Lê Khánh Hải làm việc với Tổng cục TDTT về ABG5

0
103
Thứ trưởng Lê Khánh Hải làm việc với Tổng cục TDTT về ABG5
Rate articles

Chiều ngày 5/11, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT và đại diện các Tiểu ban ABG 5 nhằm nắm bắt tiến độ thực hiện, triển khai công việc cũng như lắng nghe những đề xuất, kiến nghị và khó khăn để khắc phục, tháo gỡ hướng đến tổ chức thành công Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 tại Đà Nẵng, Việt Nam.
Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết: hiện mọi công tác chuẩn bị của các Tiểu ban liên quan diễn ra tích cực và khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao nhất. BTC cùng phối kết hợp với các Tiểu ban tại Trung ương và Đà Nẵng giải quyết các công việc liên quan và ban hành các văn bản cần thiết kịp thời phục vụ cho công tác chuẩn bị ABG5. Điều lệ chung cũng như của từng môn BTC đã gửi cho OCA cũng như Liên đoàn châu Á các môn Thể thao nằm trong hệ thống thi đấu của ABG5 xem xét trước khi ban hành gửi tới các nước trong châu lục.
Không có gì thay đổi thì vào cuối năm 2015, đầu 2016 VĐV của 14 môn và 22 phân môn sẽ được triệu tập lên tuyển tập trung huấn luyện trong thời gian nước rút hướng đến ABG5 với thành tích tốt nhất. Địa điểm triệu tập các VĐV chủ yếu tập trung tại Đà Nẵng. Tính đến thời điểm này hầu hết VĐV các đội tuyển đều được cử đi tập huấn trong nước và nước ngoài. Nhìn chung mọi công tác huấn luyện cũng như ý thức tập luyện và trình độ chuyên môn của VĐV khá tốt. Sự phối kết hợp giữa ngành TDTT và địa phương về công tác tập huấn và huấn luyện giữa ngành TDTT và địa phương diễn ra thuận lợi. Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Trọng Hổ – Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 2, Tổng cục TDTT khi báo cáo về công tác chuyên môn.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: QL)

Bàn về công tác Lễ tân phục vụ Đại hội, ông Hoàng Quốc Vinh đại diện Tiểu ban nhấn mạnh: Đến cuối năm 2015, Tiểu ban sẽ cùng Đà Nẵng thực hiện kế hoạch tuyển chọn và đào tạo tình nguyện viên, dự kiến sẽ tuyển chọn 1.500 tình nguyện viên đến từ các trường Đại học nằm trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Những tình nguyện viên được chọn phải đảm bảo được những yếu tố về sức khỏe, khả năng ngoại ngữ… sau đó được tập huấn về các kiến thức liên quan đến du lịch, ẩm thực, các môn Thể thao sẽ thi đấu trong Đại hội… tìm hiểu các kiến thức văn hóa đặc trưng của các nước, đặc biệt là chủ nhà Việt Nam nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh quốc gia đến với bạn bè quốc tế nhân dịp Việt Nam đăng cai tổ chức.
Đối với công tác thông tin tuyên truyền được xem là một trong những công việc quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một kỳ Đại hội Thể thao quốc tế, về việc này ông Đàm Quốc Chính – Phó Trưởng Tiểu ban Thông tin tuyên truyền ABG5 cho biết: Hiện tiểu ban đã và đang xây dựng các kế hoạch tuyên truyền với Đài truyền hình Việt Nam, sản xuất chương trình quảng cáo về ABG5  kéo dài khoảng 5 phút sẽ được phát sóng đều đặn trên kênh VTV6 Đài truyền hình quốc gia cho đến thời điểm kết thúc Đại hội. Các cơ quan báo chí trực thuộc ngành (báo in, điện tử, Cổng thông tin điện tử) hầu hết đều mở các chuyên mục riêng tổng hợp các bài viết tuyên truyền về ABG5.

Ông Đàm Quốc Chính – Phó Trưởng tiểu ban Thông tin tuyên truyền ABG5 (Ảnh: QL)

Đồng thời, phối hợp với Đà Nẵng xây dựng, triển khai các trung tâm báo chí và trung tâm truyền hình quốc tế đặt tại Đà Nẵng trong suốt quá trình diễn ra Đại hội. Các thiết kế về logo, xây dựng biểu trưng, pano quảng cáo và các ấn phẩm tuyên truyền hay các sản phẩm du lịch, quà lưu kiệm có biểu trưng về ABG5 bày tại các địa điểm thi đấu hay khách sạn các đoàn VĐV đều diễn ra khẩn trương và có kế hoạch cụ thể.

Sau khi nghe báo cáo tiến độ thực hiện công việc của các Tiểu ban, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao sự nỗ lực của các thành viên trong BTC cũng như các Tiểu ban trong công tác chuẩn bị hướng đến ABG5. Tuy nhiên, Thứ trưởng yêu cầu, mỗi Tiểu ban trong quá trình thực hiện, nếu gặp vướng mắc và khó khăn ở khâu nào cần báo cáo và có phương án dự phòng để trình cấp có thẩm quyền kịp thời xử lý để tránh ùn tắc công việc. Từ nay cho tới ngày khai mạc ABG 5 không còn nhiều, chính vì vậy mỗi thành viên trong tiểu ban cần phát huy và nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa trong công việc. Cố gắng vận dụng những nguồn lực sẵn có từ yếu tố con người đến tài chính để thực hiện công việc một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất có thể.

(Theo abg5.com)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn