Thuyền buồm Đà Nẵng – Việt Nam khởi hành tại cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới lần thứ 10

0
101
Thuyền buồm Đà Nẵng – Việt Nam khởi hành tại cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới lần thứ 10
Rate articles

Ngày 30/8/2015, tại Lễ xuất phát Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới Clipper 2015-2016

Thuyền trưởng Wendy Tuck của đội Đà Nẵng – Việt Nam cùng đội đua gồm các thủy thủ không chuyên đi ngang qua Cầu Tháp biểu tượng của London để khởi hành cuộc đua vòng quanh thế giới dài 40,000 hải lý và mất gần một năm để hoàn thành.

Rất đông người với những lời chúc tốt đẹp đã đến Làng Đua Quốc tế, từ hai bờ sông Thames vẫy chào 12 đội đua dũng cảm cùng thuyền trưởng chuyên nghiệp của họ tại Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới diễn ra 2 năm một lần này.

Bà Wendy Tuck, 50 tuổi, từ Sydney, Úc, sẽ dẫn dắt đội đua Đà Nẵng-Việt Nam lần đầu tiên là Nhà tài trợ đi vòng quanh thế giới, bao gồm dừng chân tại thành phố Đà Nẵng khi toàn bộ đoàn đua Clipper lần đầu tiên đến Việt Nam, dự kiến từ ngày 17-27/02/2016.

Trước khi xuất phát, Thuyền trưởng Wendy chia sẻ: “Tiếp nối lòng hiếu khách mà Đại sứ Việt Nam đã dành cho chúng tôi ở London tuần này, bản thân tôi và toàn đội vô cùng háo hức để bắt đầu chuyến đi, và biết rằng sẽ có một cuộc tiếp đón tuyệt vời chờ đón chúng tôi tại cảng nhà Đà Nẵng.”


“Chúng tôi tự hào được đại diện cho một nền văn hóa rực rỡ và xinh đẹp. Hi vọng rằng thật nhiều người hâm mộ ở Việt Nam sẽ cổ vũ cho chúng tôi trên chặng đường vòng quanh thế giới.”

Chia sẻ cụ thể về niềm tự hào của mình khi lần đầu tiên đưa Cuộc đua đến Việt Nam, Nhà sáng lập Cuộc đua Clipper và thủy thủ huyền thoại Ngài Robin Knox-Johnston (76 tuổi), người đầu tiên một mình đi thuyền vòng quanh thế giới không ngừng nghỉ từ năm 1968-1969, nói: “Rất nhiều người háo hức khi chúng tôi thông báo điểm dừng chân Đà Nẵng. Tôi chưa đến Việt Nam nhưng luôn muốn đến đây, vì vậy tôi đặc biệt mong chờ được trải nghiệm đất nước tuyệt vời này, tôi biết các thủy thủ cũng vậy.”

Ngài Robin thành lập Cuộc đua Clipper nhằm giúp các thủy thủ không chuyên trải nghiệm đua trên biển, và thậm chí là đi vòng quanh thế giới đối với nhiều người. Gần một nửa trong số 700 thủy thủ với 44 quốc tịch chưa từng lái thuyền trước khi tham gia tập huấn trước Cuộc đua. Người trẻ tuổi nhất là 18 tuổi, người lớn tuổi nhất là 74 tuổi. 35% thủy thủ là nữ.

Cuộc đua Clipper là trải nghiệm thay đổi cuộc sống đối với những người đang tiếp bước hơn 3.300 người từng chiến đấu với các đại dương thách thức nhất thế giới trong Cuộc đua độc đáo này. Cuộc đua đầu tiên diễn ra vào năm 1996.

 Ngài Robin nói thêm: “Bất kể tình trạng không chuyên của họ như thế nào, Mẹ Thiên nhiên không khoan nhượng. Họ sẽ đi qua một vài vùng biển khó khăn nhất trên thế giới, thực sự là những vùng biển khó khăn nhất. Tôi chúc họ một chuyến đi an toàn và phi thường – những trải nghiệm phía trước sẽ theo họ suốt cuộc đời.”

Các đội đua được tài trợ bởi các điểm đến, doanh nghiệp hoặc thương hiệu người tiêu dùng. Đà Nẵng sẽ sử dụng chiếc thuyền buồm của mình để quảng bá thành phố khắp thế giới nhằm thúc đẩy du lịch, kinh doanh, văn hóa cho thành phố và Việt Nam.

Chặng mở đầu của Cuộc đua đưa các đội đua vượt qua hơn 5.000 hải lý từ thủ đô Anh qua Đại Tây Dương, bao gồm cả các vùng lặng gió đầy thách thức, đến Rio de Janeiro, Brazil.

Cuộc đua 1 bắt đầu vào 12h30 ngày mai 31/8 (giờ Anh), hay 18h30 giờ Việt Nam. Sau điểm dừng chân đầu tiên tại Brazil, đoàn thuyền sẽ tiếp tục đến Cape Town, Albany – Tây Úc, Sydney (bao gồm cuộc đua nổi tiếng thế giới Sydney – Hobart), Whitsundays, Đà Nẵng, Thanh Đảo – Trung Quốc, Seattle, Panama, New York, Derry-Londonderry và Den Helder – Hà Lan, trước khi quay trở lại London cho Lễ kết thúc vào ngày 30/7/2016.

Để biết thêm thông tin xin truy cậpwww.clipperroundtheworld.com. Hình ảnh và video chất lượng cao thường xuyên được cập nhật trên cổng thông tin truyền thông của Clipper.

Đăng ký miễn phí tại: www.clipperroundtheworld.com/mediaportal

Hoặc liên hệ: Marina Thomas, Nhân viên Truyền thông cao cấp
E: mthomas@clipper-ventures.com
M: +44 7793 417 751

Danh sách đội đua và Thuyền trưởng:

ClipperTelemed+                            Diane Reid (Toronto, Canada)
Da Nang-Viet Nam                         Wendy Tuck (Sydney, Úc)
Derry~Londonderry~Doire         Daniel Smith (Scotland)
Garmin                                              Ashley Skett (Cornwall, Anh)
GREAT Britain                               Peter Thornton (Cornwall, Anh)
IchorCoal                                         Darren Ladd (Cornwall, Anh)
LMAX Exchange                            Olivier Cardin (Normandy, Pháp)
Mission Performance                    Greg Miller (Gosport, Anh)
PSP Logistics                                   Max Stunell (Portsmouth, Anh)
Qingdao                                            Igor Gotlibovych (Ukraine, Đức)
Unicef                                                Jim Prendergast (Gosport, Anh)
Visit Seattle                                      Huw Fernie (Cornwall, Anh)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn