Thuyền Đà Nẵng Giong Buồm Ra Khơi

0
227
Thuyền Đà Nẵng Giong Buồm Ra Khơi
Rate articles

Sau khi vượt qua Cầu Tháp (Luân Đôn, Anh), xuôi dòng sông Thames ra cửa biển và tập kết tại cảng Southend, lúc 12 giờ 30 ngày 31-8 (tức 19 giờ 30, giờ Hà Nội), 12 thuyền đua tham gia cuộc thi thuyền buồm vòng quanh thế giới (Clipper Race) 2015-2016 bắt đầu xuất phát chặng đua 1 dài 5.186 hải lý đến Rio de Janeiro (Brazil).

Thuyền Đà Nẵng xuất phát thứ 3 sau thuyền Lmax và Great.

Những quả đại bác nổ rền báo lệnh xuất phát, khởi đầu 11 tháng phiêu lưu trên các đại dương của 12 thuyền đua. Thuyền đua Lmax Exchange được dẫn dắt bởi Olivier Cardin xuất phát đầu tiên, tiếp đó là thuyền Great Britain được dẫn dắt bởi Peter Thornton và thuyền Đà Nẵng – Việt Nam được dẫn dắt bởi Wendy Tuck xuất phát thứ ba.

Xem thêm video Lễ xuất phát cuộc đua thuyền buồm thế giới – Đà Nẵng Việt Nam

Theo dự báo khí tượng của Clipper Race, thời điểm xuất phát, tầm nhìn xa trên biển từ 8-10 hải lý, tốc độ gió trung bình, thổi từ phía Bắc xuống Nam. Các đội sẽ phải đối mặt với gió Tây Bắc mạnh để vượt qua mũi Ushant ở phía Tây Bắc của nước Pháp. Thời tiết sẽ thuận lợi để vượt qua vịnh Biscay khét tiếng và đến Cape Finisterre nhanh chóng…

Thuyền Đà Nẵng giong buồm vượt sóng ngoài khơi nước Anh thẳng tiến về phía Nam.

Trưởng ban tổ chức cuộc đua Justin Taylor cho biết: “Các thuyền đua đã đón gió rất tốt, những thủy thủ nghiệp dư dường như đã tập luyện rất kỹ khi chọn thời điểm kéo các cánh buồm lên để thuyền chạy nhanh. Với tốc độ này, tôi dự đoán các thuyền sẽ vượt qua mũi Ushant ở phía Tây Bắc nước Pháp trong 60 giờ đến”.
Sir Robin, người đầu tiên đi thuyền buồm không ngừng vòng quanh thế giới, đồng thời là người sáng lập và tổ chức Clipper Race cho biết: “Dường như sự từng trải, rèn luyện trong quảng đời đã qua của các thuyền viên là để cho cuộc thi này. Những thách thức phía trước sẽ kiểm tra điểm giới hạn của thể chất, tinh thần và trên tất cả, các thuyền viên cần phải đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng để toàn đội vượt qua mọi thử thách mà “mẹ thiên nhiên” sẽ ném vào họ”.

Các thuyền đua sẽ vượt qua nhiều chặng đường đầy thách thức trên đại dương bao la

Được biết, đoàn thuyền buồm sẽ đến Đà Nẵng và dừng chân tại thành phố bên sông Hàn từ ngày 17 đến 27-2-2016.

Trước khi xuất phát, bà Wendy Tuck, thuyền trưởng thuyền Đà Nẵng – Việt Nam chia sẻ: “Tiếp nối lòng hiếu khách mà Đại sứ Việt Nam đã dành cho chúng tôi ở Luân Đôn, bản thân tôi và toàn đội rất háo hức để bắt đầu chuyến đi, và biết rằng sẽ có một cuộc tiếp đón tuyệt vời chờ chúng tôi tại cảng Đà Nẵng. Chúng tôi tự hào được đại diện cho một nền văn hóa rực rỡ và xinh đẹp. Hi vọng rằng thật nhiều người hâm mộ ở Việt Nam sẽ cổ vũ cho chúng tôi trên chặng đường vòng quanh thế giới”.

Hải trình của chặng đua đầu tiên Clipper Race 2015-2016.

Vị trí của các thuyền đua lúc 9 giờ sáng ngày 1-9 (giờ Hà Nội).

baodanang.vn

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn