Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Tây Úc thăm thuyền buồm Đà Nẵng

0
130
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Tây Úc thăm thuyền buồm Đà Nẵng
Rate articles

Chiều 29-11, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Tây Úc Lê Viết Duyên cùng phu nhân Huỳnh Thị Mai Dung đã đến thăm thuyền buồm Đà Nẵng – Việt Nam đang lưu lại tại cảng Albany Waterfront Marina.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Tây Úc đến thăm thuyền buồm Đà Nẵng tại Albany

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Tây Úc Lê Viết Duyên đã tặng các gói cà-phê Việt Nam cho thủy thủ đoàn thuyền Đà Nẵng và 11 thuyền buồm khác.

Theo tiết lộ của Ban tổ chức Clipper Race 2015-2016, cà-phê Việt do Đà Nẵng và Việt Nam tặng 12 đội thuyền đã được sử dụng trong suốt hành trình vượt các đại dương.
Ước tính 12 đội thuyền đã pha hơn 5.000 tách cà-phê Việt Nam từ khi rời Luân Đôn (Vương quốc Anh) vào cuối tháng 8-2015 đến nay.
“Chúng tôi thực sự rất thích những món quà và cà-phê đã nhận được từ thành phố Đà Nẵng – Việt Nam. Đó là loại “vũ khí bí mật” của thuyền chúng tôi”, bà Wendy Tuck, thuyền trưởng thuyền buồm Đà Nẵng – Việt Nam nói.
Clipper Race được đánh giá là cơ hội tốt để Đà Nẵng – Việt Nam quảng bá du lịch, thương mại, đầu tư và giao lưu văn hóa với các nước trên toàn thế giới.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Tây Úc cùng phu nhân pha và thưởng thức cà-phê Việt Nam với thuyền trưởng Wendy Tuck trên thuyền Đà Nẵng.

Tổng Lãnh sự Lê Viết Duyên bày tỏ vui mừng khi trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Tây Úc phát triển đáng kể và có nhiều cơ hội, tiềm năng về hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục trong tương lai. Ông Lê Viết Duyên cũng đã để cập với thị trưởng thành phố Albany để xúc tiến các mối quan hệ và cơ hội hợp tác mới giữa 2 thành phố.
Ông William Ward, Giám đốc điều hành Công ty Clipper Ventures đề cao việc Đà Nẵng – Việt Nam đang tích cực tận dụng cơ hội và mối quan hệ với các đối tác của Clipper Race.
“Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới được tổ chức nhằm xây dựng và phát triển các mối quan hệ quốc tế, không chỉ giữa các thủy thủ đoàn mà còn giữa tất cả các đối tác với các thành phố và các nước nhằm thúc đẩy đầu tư, thương mại, du lịch và hợp tác văn hóa, giáo dục.
Chúng tôi vui mừng được Tổng Lãnh sự Lê Viết Duyên đến thăm tại thành phố Albany và hy vọng các cơ hội mà Đà Nẵng và Việt Nam đang lựa chọn, xúc tiến sẽ phát triển mạnh, thu nhiều lợi ích hữu hình trong tương lai”, ông William Ward nói.
Đoàn thuyền buồm đua vòng quanh thế giới Clipper Race 2015-2016 sẽ đến và lưu lại Đà Nẵng từ ngày 17-2 đến 27-2-2016.

(Theo ĐTĐN)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn