Ngon hết sảy tré trộn Đà Nẵng

0
153
Ngon hết sảy tré trộn Đà Nẵng
Rate articles

Tré trộn Đà nẵng vốn đã là một món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp lễ, tết. Cũng không ít người đến Đà Nẵng, trong giỏ quà mang về không thiếu tré.

Tré là món vô cùng dễ ăn. Để làm món ăn chơi cũng rất ngon, trở thành mồi nhậu cũng không gì bằng. Tré đơn giản vốn đã ngon mê ly, nhưng tré trộn sẽ trở thành món ngon vô cùng khó cưỡng.

Tré không khó mua ở Đà Nẵng. Rất nhiều nơi bán tré rất ngon. Muốn tự làm cũng không quá khó, chỉ hơi tốn công. Tré Đà Nẵng khác với nhiều tỉnh, thành khác của miền Trung bởi sự đơn giản.

Để làm món tré, người ta cần thịt đầu heo, thịt đùi heo luộc lên, xắt chỉ dài chừng 1 lóng tay. Riềng gọt sạch thái sợi nhỏ rồi trộn chung thịt heo với riềng và gia vị gồm: thính (là gạo rang, giã nhỏ hoặc dùng cối xay tiêu xay nhuyễn), mè, tỏi băm nhuyễn, nước mắm, bột nêm, tiêu… tùy theo khẩu vị.

tre

Trộn lẫn tất cả với nhau cho gia vị thấm đẫm vào thịt, để một chút cho tất cả hòa quyện với nhau, rồi lấy lá chuối sạch gói thật chặt như người ta gói nem. Sau đó, bọc bên ngoài thêm vài lớp giấy sạch.

Khoảng 2 ngày là tré “chín”, đã có thể ăn được.

Một chút rau thơm, tương ớt, đậu phụng và chanh đã có thể biến tré trở thành món trộn ngon tuyệt

Tré Đà Nẵng ăn ngay đã ngon, muốn ngon thêm thì đem trộn với rau thơm, tương ớt Hội An (Quảng Nam), đậu phụng rang và một chút xíu chanh.

Nướng bánh tráng lên, xúc miếng tré trộn cho vào miệng, tất cả hương vị tinh túy nhất đã nằm trọn trong miệng, vừa dai dai của thịt đầu heo kèm chút ngọt thơm của thịt heo nạc, khuyến mãi thêm cái thơm lừng của riềng, cay cay của ớt phố Hội, thơm nồng nàn của rau thơm… Hao bia lắm!

Bảo Nguyên

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn