Trải qua gần nửa đời người, chưa hẳn tôi đã biết hết Đà Nẵng như mình đã nghĩ

0
209
Trải qua gần nửa đời người, chưa hẳn tôi đã biết hết Đà Nẵng như mình đã nghĩ
5 (1) vote

Đà Nẵng bắt đầu bước vào mùa mưa, những cơn mưa đầu mùa. âm ĩ khiến lòng người cũng muốn sống chậm lạ, về những dòng suy nghĩ mơ màng vô chừng…

Sau những giây phút thấm mệt với những thử thách tại Ngũ Hành Sơn, Chùa Linh Ứng và công cuộc ngắm vooc với những cơn mưa bất chợt. Người bạn đồng hành chiếc xe buýt màu mè mà đầy ấm áp yêu thương Cocobus chở cả đoàn đến một địa điểm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 24km.

Trải qua gần nửa đời người, chưa hẳn tôi đã biết hết Đà Nẵng như mình đã nghĩ 1

Chính là xã Hoà Bắc, nơi có con sông Cu đê đầy thơ mộng chảy qua, nằm ở phía Tây Bắc huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Đây được xem là một điểm đến độc đáo không phải ai cũng biết khi sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Đà Nẵng thân thương này.

Trải qua gần nửa đời người, chưa hẳn tôi đã biết hết Đà Nẵng như mình đã nghĩ 2

Đà Nẵng bắt đầu bước vào mùa mưa, những cơn mưa đầu mùa. âm ĩ khiến lòng người cũng muốn sống chậm lại. Quãng đường di chuyển đến địa điểm ngoại ô thành phố xã Hoà Bắc, mọi người đều trông ngóng về vùng đất mới tiếp theo, thoáng chốc tâm trí lại dồn về những dòng suy nghĩ mơ màng vô chừng.

Trải qua gần nửa đời người, chưa hẳn tôi đã biết hết Đà Nẵng như mình đã nghĩ 3

Xe buýt thân thương dừng lại tại một thôn xóm nhỏ, tối mịt không đèn vì sự cố cúp điện ngoài ý muốn. Cả đoàn được dẫn đến một khu bãi đất cỏ trống bên cạnh dòng sông Cu đê, được bố trí với những lều trại màu sắc sặc sỡ, tô điểm thêm những ngọn đèn cù mang một phong cách vintage, một phong cách gánh lô tô xưa cũ.

Trải qua gần nửa đời người, chưa hẳn tôi đã biết hết Đà Nẵng như mình đã nghĩ 4

Giữa một không gian đậm chất mộc mạc, những món ăn chân quê mà thấm đượm chất Quảng mang đến những kí ức khó phai trong lòng mỗi người. Với người địa phương Đà Nẵng, không quá xa lạ với món mì Quảng xào bò được thấy trong mỗi dịp giỗ quẩy, mời khách quý đến chơi. Ngoài món ăn chân quê mà đã rất lâu rồi mới được nếm qua, BTC khiến cho cả đoàn no căng bụng ra vì đồ ăn quá hấp dẫn đang vẫy gọi, này thì cá lóc nướng lá chuối, vịt xiêm hầm đậu, chả các Lý Sơn, gỏi gà, cháo, bia…..

Trải qua gần nửa đời người, chưa hẳn tôi đã biết hết Đà Nẵng như mình đã nghĩ 5

Sau khi đánh chén no say, cả đoàn được chuyển sang ngồi hàn huyên, chia sẻ những câu chuyện về đam mê, về cơ duyên đến với Cuộc thi. Nhớ mãi những câu chuyện “Cày ngày cày đêm” trong quảng đời sinh viên, chuẩn bị một số tiền khổng lồ để sau khi tốt nghiệp có thể thoả mãn niềm đam mê xê dịch đó đây, hay câu chuyện con đường trở thành người nổi tiếng được cộng đồng mạng yêu thương bởi những bức ảnh toát lên “Những điều dễ thương”…

Trải qua gần nửa đời người, chưa hẳn tôi đã biết hết Đà Nẵng như mình đã nghĩ 6

Tất cả họ đến từ những vùng miền khác nhau của Tổ quốc hình chữ S, họ đến đây chỉ vì đam mê khám phá, yêu xê dịch và giành con tim của mình qua những góc ảnh đầy yêu thương. Đằng sau mỗi câu chuyện, nghe mà thêm yêu thêm quý họ, họ sẵn sàng vì đam mê, theo đuổi đến cùng. Mỗi người một cách sống để hướng đến hạnh phúc, họ lựa chọn nhiếp ảnh du lịch để đạt được khẽ chạm cánh cửa hạnh phúc của đời họ mà thôi. Có những bạn đùa nói rằng, sao không khí này khiến cho lòng người có cảm giác như một buổi Ending party vậy. Nếu có thời gian quay trở lại, chắc có lẽ bữa cắm trại đêm ấy là bữa Ending party có thể xem là hợp thời hơn bao giờ hết.

Trải qua gần nửa đời người, chưa hẳn tôi đã biết hết Đà Nẵng như mình đã nghĩ 7

Màn đêm buông xuống, lòng người quây quần bên đốm lửa, chia sẻ những câu chuyện ma quỷ dị, những câu chuyện cười đầy tính giải trí, những câu chuyện đời, chuyện người tiếp tục được đem ra để giải bày, mổ xẻ, cứ mãi như vậy những câu chuyện không có hồi kết.

Trải qua gần nửa đời người, chưa hẳn tôi đã biết hết Đà Nẵng như mình đã nghĩ 8

Người bắt đầu thưa dần, dịch chuyển vào lều nghỉ ngơi, có kẻ vẫn còn tiếp tục đến tận 3h sáng để tiếp tục giải bày cho vơi nỗi lòng khi tìm kiếm được những chiến hữu không hẹn trước mà lại cơ duyên từ Cuộc thi mang đến.

Trải qua gần nửa đời người, chưa hẳn tôi đã biết hết Đà Nẵng như mình đã nghĩ 9

Trải qua gần nửa đời người, chưa hẳn tôi đã biết hết Đà Nẵng như mình đã nghĩ 10

Ánh nắng bắt đầu len lỏi vào ngóc ngách của những căn lều, âm thanh nói đùa phát ra từ phía ven sông làm những kẻ còn đang cuộn mền phải bật dậy.

Trải qua gần nửa đời người, chưa hẳn tôi đã biết hết Đà Nẵng như mình đã nghĩ 11

Những tâm hồn thơ mông đồng điệu đến với nhau, họ dậy sớm để tiếp tục hít hà mùi cỏ cây, mùi tàn trò đêm qua còn vấn vương, lưu giữ những kí ức đẹp, cuộc sống thanh bình mà đã lâu rồi cuộc sống xô bồ làm họ quên lẵng.

Trải qua gần nửa đời người, chưa hẳn tôi đã biết hết Đà Nẵng như mình đã nghĩ 12

Trải qua gần nửa đời người, chưa hẳn tôi đã biết hết Đà Nẵng như mình đã nghĩ 13

Mỗi người lựa cho mình một cách cảm nhận bình minh của riêng họ. Có kẻ nằm thư thái trên những chiếc ghế gỗ được bố trí dọc sông, nhâm nhi ly cà phê sữa nóng chào đón bình minh, có kẻ lại lựa thử mình với nghề tay trái thành những chú lái đò đưa người viễn khách sang sông, hay ở bụi cỏ kia, hàng loạt những chiếc máy ảnh đang đổ dồn vào những model sống áo tạo dáng….

Trải qua gần nửa đời người, chưa hẳn tôi đã biết hết Đà Nẵng như mình đã nghĩ 14

 

danangfantasticity.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn