Đêm pháo hoa thứ ba tràn ngập “ánh Kim”

0
162
Đêm pháo hoa thứ ba tràn ngập “ánh Kim”
5 (1) vote

Nếu như hai đêm Hỏa và Thổ đã mang lại nhiều dấu ấn đặc sắc và cảm xúc cho khán giả, thì cơn mưa bất ngờ trong buổi tối của đêm Kim đã ảnh hưởng phần nào đến xúc cảm của một số khán giả DIFF 2017. Màn trình diễn pháo hoa của hai đội Trung Quốc, Anh vẫn là những màn trình diễn nghệ thuật đa sắc màu.

Khởi động cho đêm pháo hoa thứ ba là màn Rước cờ được biểu diễn bởi 50 nghệ sĩ Ukraina trên nền nhạc trống Kitaro. Tinh thần Kim được thể hiện rõ nét ngay từ ánh sáng, âm nhạc cho đến những màn biểu diễn nghệ thuật trên sân khấu nổi Ngũ hành.

Phát biểu khai mạc đêm pháo hoa Kim, ông Ngô Quang Vinh – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Đà Nẵng nói: “Trong những năm qua, thành phố Đà Nẵng đã vinh dự được chọn là điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế. Để có được những thành công đó, phải kể đến sự kiện quan trọng góp phần xây dựng nên thương hiệu thành phố Đà Nẵng, đó là Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Trải qua hai đêm thi, đêm thi thứ ba hôm nay với chủ đề Kim sẽ được thể hiện sống động qua phần trình diễn của hai đội Trung Quốc và Anh”.

Đêm pháo hoa thứ ba tràn ngập “ánh Kim” 2

Ông Ngô Quang Vinh – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Đà Nẵng phát biểu tại đêm pháo hoa thứ ba

Tái hiện câu chuyện tình lãng mạn trong bộ phim Titanic nổi tiếng với 2000 quả pháo, màn trình diễn pháo hoa của đội Trung Quốc được chia làm 5 chương, mỗi chương gắn với một bài hát trong bộ phim.

Đêm pháo hoa thứ ba tràn ngập “ánh Kim” 1

Những lời thoại sống động, âm nhạc đặc sắc, đặc biệt là bài hát My Heart Will Go On khiến khán giả như đang được xem lại bộ phim kinh điển một thập kỷ trước (1997), trên màn ảnh nhỏ là bầu trời đêm Đà Nẵng và các nhân vật chính là pháo hoa. Dẫu cơn mưa bất ngờ đã làm giảm hiệu ứng sắc màu pháo hoa ở phần đầu của màn trình diễn nhưng những loạt pháo bừng sáng sau đó đã cho thấy một sự nỗ lực hết sức của đội Trung Quốc.

Đêm pháo hoa thứ ba tràn ngập “ánh Kim” 3

Đối lập với sự lãng mạn của đội Trung Quốc là màn pháo hoa đa sắc màu từ âm nhạc đến các bông pháo của đội Anh. Chủ đề Tỏa sáng Ngũ hành sơn của DIFF 2017 được đội Anh thể hiện với một màn trình diễn kết hợp giữa nhiều thể loại âm nhạc như rock, pop, nhạc cổ điển, nhạc hiện đại… Khán giả được dẫn dắt đi qua nhiều cung bậc cảm xúc, bằng kỹ thuật bắn pháo hoa được tích lũy qua 35 năm kinh nghiệm của đội Anh.

Đêm pháo hoa thứ ba tràn ngập “ánh Kim” 7

Giữa các màn trình diễn pháo hoa là những tiết mục nghệ thuật để lại nhiều ấn tượng. Nghệ thuật bài chòi của Đà Nẵng được tôn vinh qua đại cảnh “Vui hội mùa xuân” do Đoàn nghệ thuật Trung tâm văn hóa – Thể thao Thành phố Hội An và hơn 100 diễn viên trong các trang phục truyền thống trình diễn.

Đêm pháo hoa thứ ba tràn ngập “ánh Kim” 6

Những nghệ sĩ cồng chiêng đến từ Đoàn ca múa nhạc dân tộc tỉnh Đăk Lăk đã mang hồn núi thiêng về bên dòng sông Hàn thơ mộng, qua tiết mục múa Không gian văn hóa cồng chiêng Đăk Lăk.

Đêm pháo hoa thứ ba tràn ngập “ánh Kim” 5

Đem đến sự sôi động cho sân khấu đêm Kim là liên khúc nhạc trẻ sôi động Mashup Boom boom – Shake the Rhythm – Love me too của ca sỹ trẻ Đông Nhi với sự tham gia của cả trăm diễn viên, nghệ sỹ trong trang phục màu bạc, đạo cụ ánh kim sa mang đúng tinh thần Kim.

Đêm pháo hoa thứ ba tràn ngập “ánh Kim” 4

Đặc biệt, đoàn kinh kịch Trùng Khánh đến từ đất nước Trung Quốc đã đem đến cho đêm Kim một tiết mục kinh kịch đặc sắc.

Với những gì đã làm được sau ba đêm pháo hoa, DIFF 2017 đang dần khẳng định sự thành công của lễ hội pháo hoa lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng. Đặc biệt, đêm Thủy (3/6) hứa hẹn sẽ là một đêm pháo hoa đầy lãng mạn khi đội Ý sẽ thi đấu cùng đội Úc, và ca sỹ Thanh Lam sẽ trình diễn tác phẩm mới nhất được nhạc sỹ Lê Minh Sơn viết riêng cho pháo hoa Đà Nẵng.