ÁNH TUYẾT & ĐÊM NHẠC TRI ÂN ĐÀ NẴNG: Sông Hàn-Hội Trùng dương

0
202
ÁNH TUYẾT & ĐÊM NHẠC TRI ÂN ĐÀ NẴNG: Sông Hàn-Hội Trùng dương
Rate articles

Chào Mừng 41 năm Giải phóng Thành phố Đà Nẵng (29/3/1975-29/3/2016)
“ÁNH TUYẾT & ĐÊM NHẠC TRI ÂN ĐÀ NẴNG: Sông Hàn-Hội Trùng dương”

Chào mừng kỉ  niệm 41 năm Ngày Giải phóng Đà Nẵng, được sự cho phép của UBND thành phố và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trung tâm Tổ chức Sự kiện và Lễ hội Tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sông Hàn-Hội Trùng dương”  phục vụ nhân  dân thành phố và  du khách. Được biết đây là lần đầu tiên Trung tâm Tổ chức Sự kiện và Lễ hội Đà Nẵng mời nghệ sĩ Ánh Tuyết về trình diễn trên quê hương với Liveshow hoành tráng nhất bên dòng Sông Hàn – và từ đó chủ đề của chương trình nghệ thuật được chọn tên Sông Hàn – Hội Trùng DươngÁNH TUYẾT & ĐÊM NHẠC TRI ÂN ĐÀ NẴNG: Sông Hàn-Hội Trùng dươngĐây là lần hạnh ngộ đầy bất ngờ của ca sỹ Ánh Tuyết – một người con của quê hương Quảng Đà – với khán giả Đà Nẵng và đặc biệt, lần đầu tiên, một chương trình nghệ thuật với chủ đề Hội Trùng dương được tổ chức bên dòng sông Hàn.

Nghệ sỹ Ánh Tuyết, dàn hợp xướng và các ca sỹ Thụy Long; Quý Bình; Tấn Đạo, nhóm MTV, vũ đoàn Bình Minh cùng 2 gương mặt quen thuộc, 2 ca sỹ trưởng thành từ quê hương Đà Nẵng là Thanh Trà và Phi Thúy Hạnh sẽ  gửi đến khán giả Đà Nẵng  những ca khúc trữ tình, một thời vang bóng trên sân khấu nhạc nhẹ để rồi vượt thời gian, trở thành bất tử: Đường xưa lối cũ (Hoàng Thi Thơ) ,  Tình Ca (Phạm Duy),  Rồi đây anh sẽ đưa em về nhà (Phạm Duy ), Nắng Chiều (Lê Trọng Nguyễn).

Xuyên suốt chương trình là dòng chảy thanh âm bàng bạc lời tự tình trùng phùng với quê hương. Những niềm thương nỗi nhớ, như vỡ. Nỗi nhớ thương của người đi xa. Tâm tình cá nhân hòa quyện trong tự sự người con xa xứ một cách nhuần nhị, tinh tế là yếu tố chủ đạo của phần I (Quê hương và ra đi) và II (Trở về) của chương trình.

Sông Hàn-Hội Trùng dương như một câu chuyện và những thầm ý tự sự, bao tâm tư được lời ca ý nhạc chuyển tải. Đẹp và đầy ắp tình người là thông điệp mà Ánh Tuyết cùng bạn hữu đồng nghiệp muốn chuyển đến khán thính giả Đà Nẵng: Yêu tha thiết quê hương, có khi không thể kìm nén, cần phải được thổ lộ, phải thốt lên thành lời cùng quê hương mình.

Cao trào dâng lên phần III (Xuân khải hoàn) của chương trình.

Cùng dàn hợp ca, ca sỹ Ánh Tuyết sẽ thể hiện Hội trùng dương, nhạc phẩm nổi tiếng của nhạc sỹ Phạm Đình Chương; để rồi chủ đề “Xuân và tuổi trẻ” được cất lên cho tâm hồn thăng hoa, cảm xúc dạt dào qua Ly rượu mừng (Phạm Đình Chương).

“Thật vui, khi được anh Ánh Giám đốc Trung tâm Tổ chức Sự kiện và Lễ hội Đà Nẵng có nhã ý mời Ánh Tuyết về Đà Nẵng tổ chức đêm ca nhạc Hội Trùng Dương. Tuyết thấy “ hợp rơ ” rồi – Thế là anh em cùng nhau hợp lực thực hiện dù biết là khó khăn đang chờ phía trước…Tuy nhiên, sau nhiều năm xa Đà Nẵng, xa Quảng Nam, Ánh Tuyết có dịp được hát giữa Đà thành bên dòng sông Hàn đầy thơ mộng  khi hương sắc mùa xuân vẫn còn đâu đây. Tâm trạng vui cùng mùa xuân trên Đất Mẹ chính là những gì mà Ánh Tuyết muốn thổ lộ cùng khán giả, những gì mà Ánh Tuyết và bạn hữu muốn dâng tặng Đà Nẵng trong một đêm nhạc đẹp dung dị và thánh thiện nhưng rất đỗi thiêng liêng khi tất cả chúng ta đã hát và nghe bằng một tình yêu quê hương chan chứa” – Nghệ sỹ Ánh Tuyết chia sẻ.

Trong chương trình, công chúng còn gặp lại những ca từ quen thuộc, thanh âm mượt mà da diết của Quê hương tuổi thơ tôi  (Từ Huy),   Dáng Phố (Phạm Quang Trung),  Bên Sông Hàn (Nguyễn Duy Khoái) và khép lại trong âm hưởng trầm hùng và sôi động của Đà Nẵng khúc khải hoàn (Tôn Thất Bằng).

Ca sỹ Ánh Tuyết, các nghệ sỹ, các vũ công sẽ trò chuyện cùng khán giả về chủ đề “Quê hương tôi” qua những ca khúc mà chắc chắn người nghe đã thuộc lòng: – – Thuyền viễn xứ (Phạm Duy), Tình hoài hương  (Phạm Duy), Vó Câu muôn dặm  (Văn Phụng), Đường Về (Hoàng Trọng), Hò chèo thuyền (Dân ca khu 5), Ngày về (Hoàng Giác),  Về đây nghe em (Nhạc: Trần Quang Lộc, phổ thơ: Anh Khuê) …

Ca sỹ Ánh Tuyết thổ lộ: Chị đã mang tiếng hát mình đến với muốn nơi. Và ở bất cứ nơi nào, trong tiếng hát Ánh Tuyết cũng lấp lánh vẻ đẹp tâm hồn của người xứ Quảng. Và những đóng góp, những cống hiến cho âm nhạc Việt Nam của một tiếng hát mang tên Ánh Tuyết, luôn đi kèm với sự nhìn nhận công tâm từ đồng nghiệp, giới chuyên môn và khán giả: Những đóng góp, những cống hiến của một người con sinh ra và lớn lên từ xứ Quảng. Đêm nhạc đặc biệt của Ánh Tuyết và các ca sỹ được tổ chức vào tối 29/3/2016 sẽ trở thành món quà âm nhạc ngọt lịm mà người nghệ sỹ tạ ơn xứ sở quê hương.

 1. Thông tin chung về chương trình.
 • Thời gian : Từ 19h30 đến 22h ngày 29/03/2016 ( thứ 3).
 • Địa điểm: Cảng Đà Nẵng ( đối diện khách sạn Novotel).
 • Đơn vị chủ trì : Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng.
 • Đơn vị thực hiện : Trung tâm Tổ chức Sự kiện và Lễ hội Đà Nẵng.
 1. Nội dung chương trình
 • Thời lượng chương trình : 150 phút
 • Đạo diễn: Nguyễn Tấn Kiệt
 • Đạo diễn hình ảnh: Vũ Liêm
 • Biên đạo múa: Hữu Trị
 • Chỉ đạo nghệ thuật: Nghệ sĩ Ánh Tuyết
 • MC chương trình: Nguyễn Hữu Chiến Thắng
 • Thành phần nghệ sĩ: Ánh Tuyết, Thụy Long, Qúy Bình, Phi Thúy Hạnh, Thanh Trà, Tấn Đạo, nhóm MTV, dàn hợp xướng, vũ đoàn Bình Minh, Phương Việt – Tp. Hồ Chí Minh

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn