Đà Nẵng Tham Dự Tuần Văn Hóa Du Lịch Biển Đảo Việt Nam

0
97
Đà Nẵng Tham Dự Tuần Văn Hóa Du Lịch Biển Đảo Việt Nam
Rate articles

Thành phố Đà Nẵng xác nhận sẽ tham dự Tuần văn hóa du lịch biển đảo Việt Nam 2014 từ ngày 20/11 đến 24/11. Chương trình được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Vân Hồ, Hà Nội.

Chương trìn có sự tham dự của sở VH-TT & DL 13 Tỉnh thành phố, Hà Nội,Hải Phòng,Thanh Hóa,Nghê An,Quảng Bình, Tp HỒ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu,Kiên Giang…

Tuần văn hóa du lịch biển, đảo Việt Nam được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa đặc sắc của biển, đảo Việt Nam với nhân dân các nước và bạn bè quốc tế; kêu gọi thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cho các địa phương có biển, đảo; tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ nâng cao nhận thức về di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam, tích cực góp phần xây dựng và bảo vệ biển, đảo quê hương.

Triển lãm sẽ trưng bày những hiện vật tàu cổ Cù Lao Chàm; 60 tranh mỹ thuật của các tác giả Hà Nội về đề tài biển đảo và 100 bức ảnh về nét đẹp văn hóa Việt Nam: du lịch, lễ hội, cuộc sống ở các vùng biển đảo… Đặc biệt, Bảo tàng Hải quân, Bảo tàng Biên Phòng và Cảnh sát biển Việt Nam sẽ trưng bày tài liệu, hiện vật, hình ảnh khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa với chủ đề “Xây dựng và bảo vệ biển đảo Tổ quốc”.

Theo thông tin từ Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, tại “Tuần Văn hóa – Du lịch biển đảo Việt Nam – Hà Nội 2014” lần này, Sở VH,TT&DL thành phố Đà Nẵng sẽ tham dự một gian hàng rộng 32m2; trong đó, trưng bày các nội dung văn hóa liên quan đến biển đảo, những nét đặc sắc về văn hóa, di tích, lễ hội, danh lam thắng cảnh, đời sống sinh hoạt, tiềm năng du lịch sinh thái, du lịch bền vững cũng như các hình ảnh đặc trưng về du lịch biển đảo của Đà Nẵng. Ngoài ra, Trung tâm còn huy động một số doanh nghiệp, đơn vị lữ hành gửi các thông tin liên quan đến du lịch biển, du lịch tàu biển, trưng bày các đồ lưu niệm, những đặc sản là hải sản khô đặc trưng của địa phương để giới thiệu đến đông đảo khách trong và ngoài nước.

Trong thời gian diễn ra Tuần văn hóa, du lịch biển đảo, nhiều chương trình biển diễn nghệ thuật với sự tham gia của các nghệ sĩ, diễn viên được tổ chức như: diễn hát bả trạo, hò giật chì và hát ống đối đáp, hát chèo đường của các đoàn Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Ninh, Thừa Thiên – Huế, thi thiếu nhi vẽ tranh tại chỗ với chủ đề “Em yêu biển, đảo quê hương”…

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn