Hàng không giá rẻ Jetstar Pacific khai trương đường bay thẳng giữa Đà Nẵng – Đài Bắc

0
173
Hàng không giá rẻ Jetstar Pacific khai trương đường bay thẳng giữa Đà Nẵng – Đài Bắc
Rate articles

Ngày 02/12/2016, hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific chính thức khai trương đường bay thẳng giữa Đà Nẵng – Đài Bắc (Taipei, Đài Loan) bằng máy bay Airbus A320 – 180 ghế đồng hạng phổ thông. Lần đầu tiên đưa dịch vụ hàng không giá rẻ kết nối giữa Đài Loan và khu vực miền Trung của Việt Nam để đáp ứng nhu cầu đi lại và kích thích tăng trưởng du lịch giữa hai khu vực.

img_0738

Lịch khai thác giữa Đà Nẵng – Đài Bắc được thực hiện 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần, vào các ngày thứ Ba, Sáu và Chủ Nhật. Chuyến bay từ Đà Nẵng đi Đài Bắc có số hiệu BL162, cất cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 11 giờ 00 phút. Chiều ngược lại từ Đài Bắc có số hiệu BL163, cất cánh tại sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Bắc) vào lúc 15 giờ 40 phút. Tổng thời gian bay là 2 giờ 35 phút.

Thông tin từ Jetstar Pacific cho biết, đây là một phần trong kế hoạch mở rộng thị trường đến khu vực Đông Bắc Á, sau khi hãng liên tục mở rộng mạng bay nội địa, phủ kín hầu hết các thành phố, điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Kế hoạch này được Jetstar Pacific thực hiện nhằm thúc đẩy nhu cầu đi du lịch bằng giá vé rẻ mỗi ngày, kết hợp mạng bay rộng lớn của Jetstar Group tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương để giúp du khách có cơ hội khám thêm nhiều điểm đến hấp dẫn.

Đài Loan và Đà Nẵng là những điểm đến du lịch yêu thích trong những năm gần đây. Trong 9 tháng đầu năm 2016, lượng khách du lịch Đài Loan đến Việt Nam đạt 382.000 lượt, tăng 16% so cùng kỳ. Riêng Đà Nẵng dự kiến trong năm 2016, lượng khách du lịch quốc tế đến ước đạt 1.666.515, tăng 31.6% so với cùng kỳ năm 2015

Với việc đưa loại máy bay hiện đại Airbus A320 khai thác đường bay thẳng Đà Nẵng – Đài Bắc, Jetstar Pacific sẽ phục vụ nhu cầu cho trên 51.000 lượt khách/năm. Không chỉ khách du lịch, những người Việt Nam đi lao động tại Đài Loan và hành khách doanh nhân cũng được hưởng lợi từ vé giá rẻ để thực hiện chuyến đi công tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư và tiết kiệm thời gian với đường bay này.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng phát biểu tại lễ khai trương

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng chúc mừng đường bay thẳng khai trương thành công và chào mừng 138 hành khách trên chuyến bay thẳng đầu tiên từ Đài Bắc đến Đà Nẵng. Năm nay, ngành du lịch Đà Nẵng vinh dự liên tiếp được tổ chức quốc tế vinh danh các giải thưởng như “Điểm đến sự kiện, lễ hội hàng đầu châu Á”; “Top 10 điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á”… Đến nay, thành phố có 21 đường bay quốc tế, trong đó có những chuyến bay hằng ngày, hằng tuần.

Cũng trong dịp này, Sở Du lịch Đà Nẵng đã phối hợp với hãng hàng không Jetstar Pacific đón 15 báo đài và 23 hãng lữu hành Quốc tế từ Đài Bắc đến tham quan và khảo sát 3 địa phương Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam.

Huân Nguyễn

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn