Hội thi đầu bếp giỏi Đà Nẵng mở rộng lần thứ VI/2014

0
108
Hội thi đầu bếp giỏi Đà Nẵng mở rộng lần thứ VI/2014
Rate articles

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Đà Nẵng-Điểm hẹn mùa hè 2014”, vào lúc 14h ngày 19/6/2014 tại khu vực Công viên Biển Đông của thành phố Đà Nẵng, hội thi “Đầu bếp giỏi Đà Nẵng mở rộng lần thứ VI/2014” đã chính thức diễn ra.
Đây là một sự kiện thường niên dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp tại Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam.

Trong cuộc thi lần này, mỗi thí sinh phải chế biến và trưng bày một bàn tiệc khẩu phần cho 4 người. Bàn tiệc gồm 4 món, được thực hiện trong thời gian 150 phút gồm món khai vị, món chế biến từ hải sản, món chế biến từ thịt, và món tráng miệng.

Sau một ngày tranh tài vất vả ban tổ chức cũng đã tìm thấy chủ nhân xứng đáng của các giải:
1. Giải nhất: Lê Tấn Hiếu – BanYan Tree Lăng Cô resort
2. Giải nhì: Hứa Địch Tuyên – Pullman Danang Beach Resort
3. Giải ba: Lê Thanh Nga – Trường Hướng nghiệp Á – Âu
4. Giải khuyến khích:
Trần Thanh Sơn – Ks Vạn Lợi
Bùi Tiến Dũng – Trường Hướng nghiệp Á Âu
5. Giải sáng tạo: Lý Thị Thương – Trường Đại học Duy Tân
6. Giải trang trí đẹp: Lê Út Hậu – Palm Garden Resort

Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải Nhất 20 triệu đồng, 01 giải Nhì 10 triệu đồng, 01 giải ba 5 triệu đồng cùng cúp, giấy chứng nhận. Ngoài ra còn có các giải phụ khác như: 02 giải khuyến khích 2 triệu đồng, 01 giải sáng tạo 1,5 triệu đồng, 01 giải trang trí đẹp nhất 1,5 triệu đồng cùng các quà tặng khác … Ngoài ra , du khách có thể tham gia các trò chơi nhỏ như đập niêu, uống bia – ăn xúc xích…

Tham gia hội thi là cơ hội để các đầu bếp cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm, tạo mối quan hệ trong công việc…Hội thi cũng nhằm tôn vinh nghề đầu bếp, khẳng định vai trò của người làm bếp với mục đích phát triển ẩm thực truyền thống của Đà nẵng, các món ăn đặc sản của Đà Nẵng đến với du khách trong và ngoài nước.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn