Món ngon Đà Nẵng – Cháo Hàu

Nếu đã ngán với các loại cháo thịt thông thường, chắc hẳn món cháu hàu mới lạ này sẽ làm bạn cực kỳ thích thú. Cháo hàu có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu nấu cháo đơn giản chỉ có gạo ngon bung hạt, dẻo làm sánh cháo nhưng hạt cháo không bị nát. Hàu thật tươi, hàu càng tươi nguyên bao nhiêu thì cháo càng ngon ngọt. Thường người ta ninh cháo trước, hàu tươi rửa sạch, nêm nếm gia vị và giữ lạnh, khi nào cháo chín và gần dùng tới mới cho hàu vào cháo, rồi được nêm lại cho vừa ăn. Chén cháo hàu múc ra khỏi nồi lúc nào cũng còn nghi ngút khói, được thêm ít tỏi phi, tiêu và hành lá thái nhỏ. Dọn kèm cháo bao giờ cũng kèm theo một chén nước mắm nhĩ hảo hạng, cùng một ít rau rừng, rau thơm và bắp chuối thái sợi. Chỉ có vậy nhưng chén cháo hàu thơm ngon một cách rất lạ lùng.

Giá một tô cháo hàu khoảng 60.000 đồng, đủ cho khoảng 2 – 3 người ăn. Giá một tô cháo hàu khoảng 60.000 đồng, đủ cho khoảng 2 – 3 người ăn. Bạn có thể thưởng thức món cháo này ở bất cứ quán hải sản nào tại Đà Nẵng.

  • Xem bản đồ

Để lại bình luận