THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG – Fantasti City!

Thành phố Đà Nẵng City là thành phố lớn đứng thứ 4 ở Việt Nam sau thành phố Hồ Chí Minh, thủ đô Hà Nội và Tp. Hải Phòng về đô thị hóa & tiềm lực phát triển kinh tế. Tp. Đà Nẵng là đô thị loại I và là 1 trong 5 thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam. Đà Nẵng trong mắt của người Việt Nam là một thành phố du lịch biển xanh – sạch – đẹp, và nơi đáng sống, là mơ ước của nhiều người. TP. Đà Nẵng cũng nằm trong danh sách Top 10 địa điểm nổi tiếng đẹp nhất Việt Nam.

logo du lịch Đà Nẵng tourism .Vn

 

(Logo du lịch Đà Nẵng, Ảnh: DanangFantastiCity.com)

Với thế giới, Đà Nẵng, Hà Nội & TP. Hồ Chí Minh lọt Top 10 thành phố lớn tốt nhất khu vực Đông Nam Á ( giải thưởng Asia’s Best Awards 2022 của tạp chí du lịch nổi tiếng Travel & Leisure Mỹ). Hình ảnh thanh phố Đà Nẵng cũng được đại diện cho Việt Nam trong danh sách Top 10 Địa điểm Tốt nhất để Sống ở nước ngoài (Tạp chí Du lịch Live and Invest Overseas – LIO).

TỔNG QUAN VỀ ĐÀ NẴNG CITY

Giới thiệu về thành phố Đà Nẵng City

Trung tâm Hỗ trợ Du khách Đà Nẵng có địa chỉ chính thức tại: 108 đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng. Ngoài ra Trung tâm cũng có thêm 02 quầy thông tin hỗ trợ du khách tại Ga đến Quốc nội và Ga đến Quốc tế thuộc Sân bay Quốc tế Đà Nẵng (Da Nang Airport). Trung tâm hỗ trợ du khách Đà Nẵng có chức năng hỗ trợ hết mình cho du khách khi đến với thành phố Đà Nẵng, tạo nên một môi trường du lịch văn minh, thân thiện.

trung tâm hỗ trợ du lịch đà nẵng / Da Nang Visitor Center

Tại quầy trung tâm hỗ trợ du khách Đà Nẵng có sẵn: bản đồ du lịch Đà Nẵng, tờ rơi – tờ gấp hướng dẫn về các điểm đến, hướng dẫn dịch vụ lưu trú: booking khách sạn – resort, đặt nhà hàng, dịch vụ giải trí tại thành phố Đà Nẵng.

TRUNG TÂM HỔ TRỢ DU KHÁCH ĐÀ NẴNG/ DA NANG VISITOR CENTER

 • Địa chỉ: 108 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3550111 – Fax: 0236 3863399
 • E-mail: visitorcenter@danang.gov.vn
 • Website: http://tourism.danang.gov.vn

✅ Ẩm thực ngon tại Đà Nẵng: https://tourism.danang.vn/am-thuc/

✅ Danh mục các điểm đến tại Đà Nẵng: https://tourism.danang.vn/dia-diem/

✅ Danh mục lưu trú tại Đà Nẵng: https://tourism.danang.vn/o-dau/

VỊ TRÍ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng có vị trí trung tâm địa lý của Việt Nam. Đà Nẵng cách Thành phố Hồ Chí Minh 961km về hướng Nam & Hà Nội 766km về hướng Bắc, theo Quốc lộ 1 (QL1). Tp. Đà Nẵng đặc biệt nằm giữa 3 di sản văn hóa thế giới nổi bật là Cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn.

bản đồ hành chính thành phố Đà Nẵng tại Việt Nam & biển đông

 • Phía bắc giáp tỉnh Thừa Thiên – Huế
 • Phía Tây và Nam giáp tỉnh Quảng Nam
 • Phía Đông là bờ biển Biển Đông (cửa sông Hàn)

Cùng với Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi tạo thành vùng Đà Nẵng mở rộng với tổng dân số lên đến 5,8 triệu người.

bản đồ hành chính thành phố Đà Nẵng Việt Nam ở Đông Nam Á

Về giao thông, Đà Nẵng có hệ thống giao thông thuận tiện cả về đường bộ, đường sắt, đường thủy lẫn đường hàng không, theo trục giao thông BẮC – NAM. Đà Nẵng nằm ở điểm cuối của hành lang kinh tế Đông Tây của Đông Nam Á, kết nối Việt Nam, Lào, Thái Lan và Burma (Myanmar).

Nằm trên bờ Biển Đông với cửa sông Hàn, cảng Đà Nẵng (Da Nang Port) có vị trí chiến lược của miền trung Việt Nam nói riêng, và là vị trí chiến lược về kinh tế lẫn quốc phòng của Việt Nam. Đây là cảng lớn thứ 3 VN.

TIỀM NĂNG CỦA ĐÀ NẴNG

Với vị trí chiến lược quan trọng, thành phố Đà Nẵng được chú trọng đầu tư & phát triển để trở thành trung tâm phong cách sống quốc tế  và trung tâm dịch vụ của Việt Nam nói riêng và toàn khu vực Đông Dương nói chung.

Đối với nước Việt Nam, thành phố Đà Nẵng từ lâu đã được khẳng định là nút đô thị quan trọng đối với toàn khu vực miền trung, có khả năng hỗ trợ & bổ sung cho 2 điểm trung tâm Nam – Bắc là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Bản đồ vị trí TP. Đà Nẵng và các thành phố lớn của bán đảo Đông Dương

Thành phố Đà Nẵng trải dài trên bờ Biển Đông, còn là cửa ngõ của Hành lang Kinh tế Đông-Tây (EWEC), nên ĐN mang sứ mệnh và tiềm năng trở thành một thành phần quan trọng của mạng lưới sản xuất & cung ứng trên phạm vi thế giới.

Đà Nẵng và Hành lang Kinh tế Đông-Tây (EWEC)

Đặc biệt, Vị trí Đà Nẵng còn được xem là cửa ngõ kinh tế của Lào và là tuyến đường thay thế quan trọng giúp Thái Lan và Myanmar tiếp cận bờ Biển Đông. Sân bay Đà Nẵng (Da Nang Airport) có những đường bay quan trọng đến các trung tâm kinh tế lớn của Châu Á như: Thẩm Quyến, Băng Cốc, Hồng Kông và Singapore. Chính vì vậy, Thành phố Đà Nẵng hoàn toàn có thể “trỗi dậy” trở thành một trung tâm thương mại quốc tế & trung tâm logistics phục vụ toàn khu vực Đông Nam Á, thuận tiện cho cả đường biển, đường không và đường bộ.

Bản đồ Đà Nẵng tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương

DÂN SỐ & DIỆN TÍCH ĐÀ NẴNG

Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng có diện tích 128.488 hecta (1.284,88 km2), bao gồm 08 đơn vị địa chính:

bản đồ hành chính - du lịch thành phố đà nẵng tourism
 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH CÁC QUẬN, HUYỆN CỦA THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
 1. 01 huyện đảo: đảo Hoàng Sa 30.500 hecta.
 2. 06 Quận trực thuộc: Quận Hải Châu, Quận Thanh Khê, Quận Sơn Trà, Quận Ngũ Hành Sơn, Quận Liên Chiểu, Quận Cẩm Lệ
 3. 01 huyện trên đất liền: huyện Hòa Vang

Dân Số Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng có tổng dân số 1.134.310 người, là thành phố lớn nhất miền trung và đứng thứ 4 cả nước về dân số (thống kê năm 2019).

Trên địa bàn thành phố có khoảng 37 dân tộc Việt Nam và người nước ngoài cùng sinh sống. Trong đó, nhiều nhất là dân tộc Kinh chiếm đa số với tỷ lệ 99,4%. Còn lại là người Hoa, dân tộc Cơ Tu, dân tộc Tày, dân tộc Ê Đê, dân tộc Mường, dân tộc Gia Rai. Và một số ít người thuộc dân tộc Chơ Ro, Hà Nhì, Si La, Ơ Đu.

KHÍ HẬU ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng City thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, có nhiệt độ cao, ít biến động, trung bình khoảng 25,6ºC (Cao nhất vào tháng 6 – 29,2ºC và thấp nhất là tháng 2 – 21,2ºC). Riêng khu vực du lịch Bà Nà ở độ cao gần 1.500m so với mực nước biển thì khá mát mẻ quanh năm, có nhiệt độ trung bình từ 17ºC đến 20ºC. 

Bảng khí hậu tại Thành phố Đà Nẵng trong năm:

THÁNG 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
MÙA
Khô & lạnh
Khô mát
Khô ấm
Khô & nóng
Mưa bão, lũ lụt & ấm
Mưa bão, mát trời
Mưa, mát trời

Đà Nẵng có vị trí là nơi giao thoa, chuyển tiếp giữa khí hậu miền Bắc và miền Nam Việt Nam, nhưng có thiên về khí hậu nhiệt đới của phía Nam nhiều hơn. Trong một năm chia thành 2 mùa rõ rệt: mùa khô & mùa mưa.

 • Mùa khô kéo dài từ tháng 1 đến tháng 7
 • Mùa mưa kéo dài từ tháng 8 đến tháng 2 năm sau.

Thời điểm nào nên đi du lịch Đà Nẵng

✅ Cuối tháng 12 đến cuối tháng 3: khí hậu thành phố Đà Nẵng trở nên mát mẻ và dễ chịu, là thời điểm rất đẹp cho các chuyến du xuân tại Đà Nẵng. Trời chuyển se lạnh vào buổi tối, thỉnh thoảng có mưa xuân. Thời điểm này giá cả dịch vụ, khách sạn, ăn uống,.. tại Đà Nẵng được đánh giá là bình ổn nhất trong năm.

thời điểm nào nên đi du lịch đà nẵng tháng mấy

Một số sự kiện nổi bật diễn ra tại Đà Nẵng khoảng thời gian này:

 • Bắn pháo hoa chào năm mới dịp tết nguyên đán
 • Đường hoa (2 bên bờ sông Hàn và các tuyến phố của Đà Nẵng)
 • Lễ hội hoa tulip tại Sun World Bà Nà Hills,
 • Lễ hội chào năm mới tại Asia Park Công Viên Châu Á
 • Lễ vía Thần Tài đầu năm tại Khu du lịch núi Thần Tài
 • Lễ hội Quán Thế Âm – Ngũ Hành Sơn…

✅ Từ khoảng đầu tháng 4 đến giữa tháng 9: Có thể nói đây là khoảng thời gian Thành phố Đà Nẵng đẹp nhất để thực hiện tour du lịch đi biển Đà Nẵng khá hoàn hảo. Nhiệt độ Đà Nẵng thời điểm này khoảng 28-30°C (ít mưa và bão), thời tiết rất đẹp. Tuy nhiên vì rơi vào đúng ngay dịp du lịch hè, nên du khách khá đông đúc và giá cả dịch vụ, ăn uống, khách sạn khá đắt đỏ.

Thời gian nào là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Đà Nẵng?

Các sự kiện du lịch “đỉnh” nhất của Đà Nẵng thường diễn ra tại thời điểm này như:

 • Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng
 • Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng
 • Khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng hằng năm vào lễ 30/4-1/5

✅ Cho đến khoảng giữa tháng 9 đến cuối tháng 12 thì khí hậu khá mát mẻ, đã có những cơn mưa rào ngắn chấm dứt cái nắng nóng oi bức của mùa hè, cũng là kết thuc mùa cao điểm du lịch hè. Thời điểm này giá vé máy bay, giá thuê phòng lưu trú, ăn uống, dịch vụ,.. cũng trở nên hợp lý hơn. Hơn nữa, thời điểm này sẽ có các đợt kích cầu du lịch nên du khách có thể “săn” vé máy bay rẻ (thậm chí là vé 0 đồng), các voucher khuyến mãi dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí khá hấp dẫn.

đi du lịch Đà Nẵng vào tháng nào

Một số hoạt động & sự kiện du lịch nổi bật tại Đà Nẵng lúc này:

 • Khám phá kinh tế đêm Đà Nẵng: mua sắm, du lịch Mice,…
 • Trải nghiệm các khu du lịch sinh thái, các quán cà phê đẹp tại Đà Nẵng…
 • Các lễ hội:  Halloween, Noel… tại các khu điểm du lịch.

QUY HOẠCH DU LỊCH ĐÀ NẴNG

(Quy hoạch du lịch Thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045)

Quy hoạch Đà Nẵng về du lịch với định định hướng phát triển song song các dịch vụ Nhà Hàng – Khách Sạn cùng các điểm tham quan du lịch đa dạng sẽ được thực hiện trên toàn thành phố Đà Nẵng. Kế hoạch quy hoạch du lịch Đà Nẵng giai đoạn đến năm 2030 sẽ có 2.388 hecta đất phục vụ cho nghành du lịch với những hạng mục cụ thể:

DU LỊCH TỰ NHIÊN ĐÀ NẴNG

Du lịch tự nhiên là nền móng tạo cơ sở phát triển của nghành du lịch thành phố Đà Nẵng. Chiến lược của thành phố Đà Nẵng khuyến khích bảo tồn những khu du lịch sinh thái, thắng cảnh thiên nhiên, bảo tồn môi trường và các hệ sinh thái độc đáo của Đà Nẵng. Chiến lược này nhằm đảm bảo cho nghành du lịch Đà Nẵng được phát triển bền vững theo thời gian.

Những dự án khai thác thắng cảnh du lịch tự nhiên từ đó phải tối thiểu hóa tác động nhân tạo lên môi trường tự nhiên, hơn nữa, phải tạo cơ hội cho du khách tiếp cận được những điểm đến hấp dẫn dựa trên cảnh sắc thiên nhiên phong phú của thành phố ĐN.

 • Du lịch sông nước tại Đà Nẵng

Địa hình Đà Nẵng được tạo nên bởi sự đa dạng về hệ thống sông biển. Sông nước đã trở thành nét đặc trưng, bản sắc du lịch của Đà Nẵng và trở thành lợi thế du lịch tự nhiên vô cùng hấp dẫn. Việc phát triển du lịch sông nước cần chú trọng vào các loại hình du lịch sống nước chất lượng cao và bền vững. 

hình ảnh cầu rồng đà nẵng - du lịch đà nẵng tourism

 

Đà Nẵng cũng định vị các nút du lịch sông nước quan trọng, bao gồm các sông:

 1. Sông Hàn vị trí giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng, cùng với cầu rồng trở thành biểu tượng của thành phố Đà Nẵng. Sông Hàn là hạ lưu của Sông Cẩm Lệ và Sông Vĩnh Điện, có dòng chảy từ Nam đến Bắc đổ ra vịnh Đà Nẵng, với chiều dài khoảng 9,4km.
 2. Sông Vĩnh Điện trên địa bàn thành phố có chiều dài 10,3Km, chiều rộng 50m-600m, kéo dài từ cầu Tứ Câu giáp xã Hòa Phước giáp giới tỉnh Quảng Nam đến ngã ba sông cái (sông Hàn, sông Vĩnh Điện, sông Cẩm Lệ).
 3. Sông Yên là hạ lưu sông Ái Nghĩa và sông Vu Gia, đi qua thành phố Đà Nẵng khoảng 6,1 km.
 4. Sông Túy Loan có chiều dài 14,1km.
 5. Sông Cẩm Lệ hợp lưu của 2 sông là Túy Loan và sông Yên, có chiều dài 8,7km, rộng trung bình từ 150m đến 505m, thuộc địa bàn của quận Cẩm Lệ, bắt nguồn từ hợp lưu của sông Yên và sông Túy Loan đổ ra ngã ba sông Cái.
 6. Sông Cu Đê (hay còn gọi là sông Trường Định) nằm ở phía bắc thành phố Đà Nẵng, kéo dài từ xã Hoà Bắc đến cửa biển Nam Ô, khoảng 39,7km, là hợp lưu giữa Sông Nam và Sông Bắc, đi qua huyện Hoà Vang và quận Liên Chiểu rồi đổ ra biển Đông tại cửa biển Nam Ô.
 7. Các sông: Sông Cổ Cò ( cầu Biện ), Sông Quá Giáng ( Bầu Xấu ), Sông Phú Lộc, Sông Thủy Tú ( khu công nghiệp Liên Chiểu), Sông Lỗ giáng (Trung Lương – Hòa Xuân), Sông Lỗ Đông ( Túy Loan Hòa Phú ), sông Nam, sông Bắc ( Hòa Bắc ) là những con sông nhỏ, ngắn tại địa phận Đà Nẵng với độ dài trung bình khoảng 3km.

Dòng Sông Hàn có dòng chảy vắt ngang, trải dài trên địa phận thành phố, cùng hàng loạt con sông chảy qua những làng quê, làng nghề truyền thống lâu đời của Đà Nẵng. Nhờ đó, Đà Nẵng có rất nhiều lợi thế trong định hướng phát triển du lịch đường thủy.

 • Du lịch sinh thái sườn đồi Đà Nẵng

Không những có hệ thông sông ngòi đa dạng, Đà Nẵng còn có địa hình độc đáo và đa dạng sinh học phong phú tại khu vực đồi núi phía Tây thành phố. Các vùng sườn đồi và hệ sinh thái tự nhiên phía Tây Đà Nẵng sẽ được triển khai khai thác nhằm tối đa hóa tiềm năng du lịch tự nhiên & đa dạng danh lam thắng cảnh của Đà Nẵng. Các điểm du lịch sườn đồi trọng điểm tại Đà Nẵng:

 1. Bà Nà Hills Đà Nẵng: Bà Nà Hills mang đặc trưng về khí hậu và cảnh quan thiên nhiên của thành phố Đà Nẵng, định hướng phát triển thành tổ hợp khu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp theo chủ đề, thư giãn và nghỉ ngơi.
 2. Khu vực rừng núi phía Tây Đà Nẵng: Các hoạt động du lịch sinh thái có tính mạo hiểm, thiên nhiên, hoang dã và dã ngoại  được khuyến khích phát triển tại khu vực núi phía Tây Đà Nẵng, như các địa điểm tại: Hoà Phú, Hòa Bắc và Hòa Hiệp Bắc. Bên cạnh đó, dọc theo đường QL14G và đường Bà Nà, Suối Mơ, theo các nhánh sông, hồ (sông Cu Đê, sông Luông Đông, hồ Đồng Nghệ) có điều kiện phát triển các loại hình liên quan đến sông nước giữa rừng núi phía Tây.
 3. Khu tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp làng Vân: Làng Vân sở hữu cả 2 đặc điểm đặc trưng của Đà Nẵng là bờ biển và địa hình sườn đồi. Đây là vị trí phát triển khu tổ hợp nghỉ dưỡng du lịch cao cấp Làng Vân, là địa điểm duy nhất cung cấp các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng trên bãi biển, địa điểm du lịch thiên nhiên &  văn hóa tại khu vực phía nam đèo Hải Vân.
 4. Dãy núi Phước Tường – An Ngãi: dãy núi Phước Tường nằm ở vị trí trung tâm thành phố, tạo cơ hội cho Đà Nẵng đưa các không gian du lịch thiên nhiên vô cùng độc đáo đến gần với du khách ngay tại trung tâm thành phố. Đây sẽ được phát triển thành địa điểm du lịch ngắm toàn cảnh về thành phố biển, kèm theo các hoạt động dã ngoại và nghỉ dưỡng ngay giữa thành phố.

DU LỊCH VĂN HÓA TÂM LINH ĐÀ NẴNG

Danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng có khá nhiều địa điểm tôn giáo gắn liền với cảnh quan thiên nhiên của thành phố. Tạo điều kiện lý tưởng để liên kết các khu du lịch chất lượng cao, liên kết các thắng cảnh núi rừng  – biển với các điểm đến văn hóa tâm linh. Các điểm du lịch văn hóa tâm linh tại Đà Nẵng gồm:

 1. Bán đảo Sơn Trà: Bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng cùng với chùa Linh Ứng và các thắng cảnh thiên nhiên, hệ sinh thái biển phong phú, các hoạt động hoang dã và mạo hiểm, Công viên chuyên đề phía Nam bán đảo Sơn Trà mới, cơ sở vật chất du lịch chất lượng cao,…  vị trí này được thành phố Đà Nẵng định hướng nâng cấp thành khu du lịch quốc gia, tầm cỡ quy mô & chất lượng quốc tế. (Link: Bán đảo Sơn Trà)
 2. Danh thắng Ngũ Hành Sơn: Nổi tiếng là địa điểm du lịch tâm linh và thiên nhiên có tính biểu tượng của thành phố Đà Nẵng, Ngũ Hành Sơn được tự nhiên tạo nên bởi các dãy núi đá cẩm thạch, đá vôi cùng các hang động mang đậm nét tâm linh, hiện nay đã trở thành địa điểm dành cho tham quan và khám phá nổi tiếng. Ở khu vực Ngũ Hành Sơn còn là đất nghề truyền thống của làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước, mang tiềm năng trở thành Công viên văn hóa tâm linh. (Link: Ngũ Hành Sơn)

DU LỊCH VĂN HÓA ĐÔ THỊ

Ngoài các dịch vụ du lịch tự nhiên và du lịch tâm linh, thành phố Đà Nẵng còn được biết đến là một địa điểm sôi động với các hoạt động trải nghiệm du lịch ngay giữa lòng thành phố.

 1. Di sản văn hóa Đà Nẵng: Các di sản và tài sản văn hóa nằm rải rác ở nhiều khu vực đô thị của Đà Nẵng, nổi bật như: bảo tàng Chăm, Thành Điện Hải, bảo tàng Đà Nẵng, bảo tàng Mỹ thuật, các chợ truyền thống, các địa điểm tôn giáo, nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, các sự kiện và lễ hội… Những địa điểm này cũng cấp không gian cho du khách cơ hội trải nghiệm và tìm hiểu về nền móng văn hóa của thành phố Đà Nẵng.
 2. Trung tâm thành phố: ngay giữa trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng được định hướng quy hoạch trở thành Không gian văn hóa, bao gồm các địa điểm: Quảng trường trung tâm, Thành Điện Hải, Bảo tàng Đà Nẵng, Thư viện tổng hợp,.. 

DU LỊCH TÀU BIỂN ĐÀ NẴNG

cảng biển Tiên Sa Đà Nẵng - Da Nang Tourism

Việc xây dựng mới cảng Liên Chiểu và cảng Tiên Sa sẽ được Đà Nẵng quy hoạch chuyển đổi thành bến tàu du lịch biển, mang tên bến tàu du lịch Tiên Sa. Tại đây, du lịch tàu biển Tiên Sa và cảng biển Tiên Sa sẽ được phát triển thành cảng du lịch tàu biển hàng đầu Việt Nam và cả khu vực Đông Nam Á.

DU LỊCH HỘI THẢO VÀ SỰ KIỆN (DA NANG MICE)

MICE là gì: Du lịch MICE là hình thức du lịch mới mang tính chất đặc trưng, có quy mô quốc tế. Loại hình du lịch này luôn được kết hợp với các hoạt động sự kiện (Event), hội thảo, khen thưởng, giải thưởng quốc tế… mang lại nguồn doanh thu và khả năng lan tỏa lớn cho Đà Nẵng.

Các hoạt động du lịch MICE sẽ được triển khai trên khắp địa bàn thành phố Đà Nẵng, tập trung dọc theo bờ biển phía Đông và ven sông Hàn, đặc biệt là trên tuyến phố tài chính Võ Văn Kiệt gắn với trung tâm tài chính thương mại dịch vui chơi trí tổng hợp và Casino.

Kết hợp với các trung tâm hội nghị hiện tại, sự định hướng quy hoạch mới về MICE của Đà Nẵng mang đến tiềm năng cho các sự kiện du lịch hội thảo, cũng như các hoạt động văn hóa và các lễ hội văn hóa lớn.

DU LỊCH THỂ THAO

 • Các Trung tâm thể dục thể thao

Các trung tâm văn hóa thể thao lớn tại Đà Nẵng bao gồm Làng văn hóa thể thao Tuyên Sơn, Khu liên hợp thể dục thể thao Hòa Xuân, các trung tâm thể thao thành tích cao,…

 • Công viên châu Á

Công viên châu Á là khu vực công viên phát triển theo loại hình du lịch chuyên đề, được định hướng quy hoạch để trở thành không gian sự kiện trong khu vực dành cho thể thao cùng các sự kiện văn hóa của thành phố. Đây là địa điểm tổ chức bắn pháo hoa quốc tế hằng năm tại Đà Nẵng.

 • Sân Golf tại Đà Nẵng

Các dự án sân golf tại Đà Nẵng đã được phê duyệt được đưa vào đồ án quy hoạch xây dựng cho đến năm 2030. Khi hoàn thành, các dự án này cho phép du khách quốc tế chơi golf và nghỉ dưỡng tại golf resort Đà Nẵng. Các tổ hợp nghỉ dưỡng & sân golf trong phạm vi khu vực Đà Nẵng mở rộng:

 1. Sân Golf Montgomerie Links Đà Nẵng
 2. Sân BRG DaNang Golf Resort
 3. Sân Ba Na Hills Golf Club Đà Nẵng
 4. Sân Laguna Golf Lăng Cô, Huế
 5. Sân Golf Vinpearl Nam Hội An
 6. Sân Golf Hòa Phong – Hòa Phú,…

DU LỊCH Y TẾ

 • Trung tâm Y Tế và Phục hồi Chức Năng

Là một phần của mục tiêu trở thành Trung Tâm Y Tế chuyên sâu tại Việt Nam, thành phố Đà Nẵng định hướng phát triển các dịch vụ y tế chất lượng cao, gồm: hệ thống bệnh viện quốc tế, bệnh việnchuyên khoa đạt chuẩn quốc tế, phòng khám đạt chuẩn quốc tế,… không những đáp ứng nhu cầu của người dân Việt Nam, mà còn là lựa chọn hàng đầu của người nước ngoài khi đến Việt Nam.

 • Du lịch nghỉ dưỡng biển

Đà Nẵng nằm trải dài trên bờ biển Biển Đông, sở hữu bờ biển dài và đẹp, với nhiều đảo & bán đảo nổi tiếng như: hòn Sơn Trà con, bán đảo Sơn Trà, quần đảo Hoàng Sa,…

bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng - bãi biển đẹp tại Đà Nẵng
Bãi biển An Bàng (Quảng Nam) và Mỹ Khê (Đà Nẵng) được người dùng TripAdvisor chọn vào top 25 biển đẹp nhất châu Á năm 2021

Nhờ vậy, thành phố du lịch biển Đà Nẵng có khả năng cung cấp các đầy đủ các dịch vụ du lịch phong phú, và đa dạng các hoạt động vui chơi giải trí bãi biển, từ phân khúc công cộng đến nhu cầu nghỉ dưỡng sang trọng, có khả năng phục vụ các nhu cầu đa dạng của du khách trong nước và quốc tế.

Nguồn tham khảo:

 1. danangfantasticity.com
 2. tourism.gov.vn