Bún chả cá Đà Nẵng

0
158
Bún chả cá Đà Nẵng
Rate articles

Vùng biển Đà Nẵng với nhiều loại hải sản, sản vật phong phú, thế nên vùng đất này có nhiều món đặc sản Đà Nẵng được chế biến từ hải sản của biển Đà Nẵng. Trong đó món bún chả cá Đà Nẵng là một món ngon Đà Nẵng mà người dân nơi đây đã tạo nên.

bun-cha-ca-da-nangVới bún chả cá Đà Nẵng, thông thường chả cá được làm từ cá thu, cá mối… là chính, có hai loại chả cá là chả cá chiên và chả cá hấp. Khi bạn bước vào quán bún chả cá thì người phục vụ sẽ hỏi bạn ăn chả chiên hay chả hấp nếu bạn chưa nói chọn món nào. Chả cá được làm từ cá xay nhuyễn, thêm ít hương liệu, quết lại thành chả. Thông thường chả cá được nặn hình tròn đường kính 20cm, đem chiên lên tạo thành bánh chả cá màu vàng nâu trong thật hấp dẫn. Nếu không chiên thì có thể hấp. Dù chiên hay hấp thì khi đem nấu bún, chả cá đều được xắt thành hình chữ nhật, tam giác, hoặc viên hình tròn… tạo thành nhiều miếng chả cá trông ngon mắt. Bún chả cá Đà Nẵng được nấu nước nhưng (nước dùng chan vào bún chả cá) rất ngọt từ xương hay đầu cá có bắp cải, bí đỏ, măng khô, thơm (dứa), cà chua … Nước nhưng có màu vàng cam hấp dẫn tuyệt vời, tạo nên hương vị bún chả cá, món ngon Đà Nẵng mà ai cũng thích được thưởng thức.

Bún chả cá ăn kèm với rau sống nhiều giá, rau húng, rau ngổ, hành ớt ngâm dấm, thêm tí hành tỏi giã sẵn, chút mắm ruốt vô nữa… Bạn ăn xong một tô, lại có cảm giác thòm thèm muốn ăn thêm tô nữa.

Quán bún chả cá gia truyền nổi tiếng Đà Nẵng: 109 Nguyễn Chí Thanh

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn