Lớp học thêu “Cuộc sống thường nhật ở Hội An” của nghệ sỹ Phạm Ngọc Trâm

0
315
Lớp học thêu “Cuộc sống thường nhật ở Hội An” của nghệ sỹ Phạm Ngọc Trâm
Rate articles

“Artist Playground” tại Pullman Danang Beach Resort của nghệ sỹ Phạm Ngọc Trâm

Lớp học thêu "Cuộc sống thường nhật ở Hội An" của nghệ sỹ Phạm Ngọc Trâm

Thêu thủ công đã có lịch sử phát triển gần 700 năm ở Việt Nam và dần trở thành một phần của nghệ thuật dệt may đương đại.

“Artist Playground” tại Pullman Danang Beach Resort, một phần được xem như là khu triển lãm, một phần là studio mang đến cảm hứng mới đầy bất ngờ. Đây là ý tưởng mới nhằm mang đến một không gian nghệ thuật, văn hóa của địa phương hiện hữu tại khách sạn.

Trong chương trình lần này, chúng tôi chào đón mọi người cùng giao lưu và trải nghiệm nghệ thuật thêu thủ công với nghệ sỹ Phạm Ngọc Trâm. Tại lớp học, Phạm Ngọc Trâm sẽ đưa quý khách đến với những kiến thức và kĩ thuật cơ bản của nghệ thuật thêu tay truyền thống Việt Nam. Sau đó là những trải nghiệm thú vị khi thực hiện từng bước thêu cho chính sản phẩm nghệ thuật của mình qua chủ đề Cuộc sống thường nhật tại Hội An. Chắc hẳn rằng sản phẩm nghệ thuật này sẽ gợi nhớ quý khách về những khoảnh khắc đáng nhớ đã trải qua với chúng tôi.

Chương trình được tổ chức vào 3 ngày 18, 22, và 25/3/2017 tại Pullman Danang Beach Resort từ 3 – 6h chiều.

Nội dung chương trình

  • 15:00 – 15:15: Giới thiệu văn hóa thêu của Việt Nam
  • 15:15 – 15:45: Cảm hứng thiết kế mẫu thêu, và một số kỹ thuật thêu như thêu lá cây, thêu cành cây, sa hạt, thêu đâm xô, chằng chặn…
  • 15:45 – 16:00: Chọn màu chỉ và học thêu những mũi đầu tiên
  • 16:00 – 16:30: Thực hành thêu thủ công
  • 16:30 – 16:45: Nghỉ giải lao với tiệc trà
  • 16:45 – 17:45: Hoàn thành tác phẩm

Giá/ Price

  • VND 450,000 net / người (bao gồm nguyên vật liệu và tiệc trà)

Để đặt chỗ, vui lòng điện thoại +84 0236 395 8888 hoặc email tới gs@pullman-danang.com.

Về nghệ sĩ

Phạm Ngọc Trâm là một nghệ sĩ thêu độc lập, hiện đang sinh sống tại Hội An.

Phạm Ngọc Trâm là một nghệ sĩ thêu độc lập, hiện đang sinh sống tại Hội An. Phạm Ngọc Trâm tốt nghiệp từ trường Mỹ Thuật Việt Nam năm 2006 và được đào tạo về thêu tại trường Lesage, Paris (Pháp). Năm 2013, chị thành lập xưởng thêu Meo Meo Atelier – một không gian đặc biệt về thêu thủ công ở Hội An. Chị đã hoàn thành rât́ nhiều nghiên cứu về nghệ thuật thêu thùa, kim chỉ vải qua những chuyến du lịch hoặc dạy thêu tại Pháp, Ấn Độ, Hy Lạp, Đan Mạch, Thụy Điển, Thái Lan, Lào… cũng như học hỏi về thêu truyền thống từ các nghệ nhân bậc thầy trên khắp Việt Nam.

Pullman Danang Beach Resort